Ngày nay, việc gửi hàng đi Hàn Quốc không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Xứ sở kim chi ngày càng được nhiều người biết đến và thậm chí còn là nơi lựa chọn lý tưởng để học tập và làm việc. Nếu bạn muốn gửi hàng đến Hàn Quốc thì hãy liên hệ đến Hải Âu Express, chất lượng dịch vụ cao, nhiệt tình, giá thành ưu đãi tốt nhất.

Gửi hàng đi Hàn Quốc
Gửi hàng đi Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý về sân bay chính xuất phát ở Hàn Quốc

Sân bay quốc tế Seoul-Incheon là sân bay lớn nhất ở Hàn Quốc chủ yếu phục vụ khu vực Seoul. Nó là một trong những sân bay lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, còn có một nhà ga hàng hóa, có nhiều công ty vận tải hàng hóa, điển hình như Korean Air Cargo.

Có nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không (Express Air)

Nếu hàng hóa của bạn có trọng lượng dưới 100kg thì vận chuyển nhanh là giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu hàng hóa của bạn nặng hơn 100kg thì chuyển phát nhanh sẽ quá đắt so với chuyển hàng thông thường. Đối với vận chuyển hàng hóa nhanh, bạn phải xem xét rằng 1 CBM = 200 kg.

Gửi hàng đi Hàn Quốc mất bao lâu?

Tùy vào quá trình thông quan cũng như giấy tờ, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi hàng thì tốc độ sẽ nhanh hơn. Đặc biệt, cần phải có sự liên kết giữa khách hàng và công ty dịch vụ. Sự tư vấn chuyên nghiệp rất quan trọng để khách hàng chuẩn bị kỹ những gì trước khi đóng gói hàng hóa. Như vậy, sẽ rút ngắn được thời gian kiểm tra nhiều lần và thủ tục thông quan cũng dễ dàng hơn.

Như với vận chuyển hàng không thông thường,thì chuyển phát nhanh mức giá cao hơn. Thêm vào đó, giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng, kích thước, tính chất của hàng hóa, … Vì vậy, bạn cần cung cấp rõ thông tin này với công ty dịch vụ thì bên đó sẽ báo cho bạn một mức giá chính xác về gói vận chuyển nhanh.

Giới thiệu việc vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Hàn Quốc

Vận tải đường biển là phương thức vận tải quốc tế phổ biến nhất. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và cũng là phương pháp có giá thành rẻ nhất. Mặc dù vậy, thời gian vận chuyển cũng là vấn đề khiến bạn cần phải cân nhắc.

Ưu điểm của vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển cho phép bạn gửi hàng từ Việt Nam đi Hàn Quốc với chi phí thấp hơn bất kỳ phương tiện nào khác. Ngoài ra, vận chuyển đường biển cũng cho phép bạn gửi khối lượng lớn hơn so với vận chuyển hàng không. Vận chuyển đường biển có thêm dịch vụ được gọi là LCL express cho phép bạn tận dụng thời gian vận chuyển ngắn hơn.

Nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề môi trường thì vận chuyển đường biển là phương thức gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc thân thiện với môi trường nhất. Tàu thủy vận chuyển sẽ ít ô nhiễm môi trường hơn so với các đường khác.

Cảng giao dịch hàng hóa từ Việt Nam đến Hàn Quốc

Một số cảng cho phép giao dịch, vận chuyển hàng hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc là:

 • Cảng Busan

Cảng Busan là cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và nằm gần thành phố Busan, một thành phố lớn bao gồm 3 triệu dân. Nó nằm ở cửa sông Nakdong và được xây dựng vào năm 1878 để giao thương với Trung Quốc và Nhật Bản.

 • Cảng Gwangyang

Cảng Gwangyang là một cảng ở phía nam của Hàn Quốc gần thị trấn nhỏ Gwangyang.

 • Cảng Incheon

Cảng Incheon là cảng lớn thứ hai ở Hàn Quốc. Nơi này được mở cửa vào năm 1883 và có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của thành phố Incheon.

 • Cảng Jeju

Cảng Jeju nằm ở thành phố Jeju. Cảng này rất mạnh mẽ về việc cho xuất nhập khẩu hàng hóa. Sau này, được chuyển đổi thành một cảng biển thực sự vào năm 1913.

Vận chuyển hàng theo đường gom hay đường container từ Việt Nam đến Hàn Quốc?

Đầu tiên, ta tìm hiểu về ưu nhược điểm của vận chuyển hàng theo đường gom

Vận chuyển hàng theo đường gom

LCL – tiếng anh là Less Than Container Load, phương thức chuyển hàng này thường dùng cho hàng ít tải trọng, đây là cách vận chuyển rẻ nhất để gửi số lượng hàng hóa nhỏ (dưới 15 CBM). Đối với đường bộ: 1 CBM lại bằng 333 kg, còn đường biển thì 1 CBM = 1000kg.

Để hiểu rõ hơn thì bạn cứ tưởng tượng như dịch vụ đi taxi share tiền chung khi trên cùng đoạn đường hoặc shipper chở các loại hàng đến cùng khu vực. Nếu bạn không có đủ khối lượng để chọn hình thức  FCL, vận chuyển hàng hóa của bạn bằng LCL có thể là một lựa chọn tốt.

Ưu điểm:

 • LCL là cách lý tưởng để vận chuyển hàng hóa của bạn nếu khối lượng khoảng từ 3 đến 15 CBM. Nếu hàng hóa của bạn quá nặng hoặc quá cồng kềnh khi vận chuyển bằng đường hàng không nhưng không đủ lớn để chất đầy một container (chọn hình thức FLC)  thì LCL là cách tốt nhất.
 • Thuận tiện hơn và nhanh hơn cho việc kiểm tra và giảm chi phí đóng gói.

Nhược điểm:

 • Giá mỗi mét khối cao hơn đối với các lô hàng FCL
 • Vận chuyển qua LCL tiết kiệm chi phí hơn đối với lô hàng dưới 15 CBM. Mặt khác, vận chuyển bằng LCL thường sẽ đắt khi khối lượng vượt quá một nửa sức chứa của một container. Trong trường hợp này, tốt hơn là chọn FCL.
 • Nguy cơ thiệt hại cao hơn do việc xếp dỡ hàng hóa của bạn trong container.

Vận chuyển hàng theo đường container

FCL – tên tiếng anh là Full Container Load, FCL là một tiêu chuẩn khi hàng hóa bạn quá nhiều. Đối với FCL, đa số những doanh nghiệp có nhiều hàng xuất khẩu hay chọn lựa.. Có 2 loại thùng chứa: 20 ‘và 40’. FCL là một phương thức rất tốt để xuất hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc, đặc biệt nếu bạn có số lượng hàng cần vận chuyển lớn (hơn 15 CBM).

Ưu điểm:

 • Giá mỗi mét khối với lô hàng qua FCL thấp hơn giá mỗi mét khối với lô hàng qua đường LCL hoặc đường hàng không.
 • Bạn có thể tối ưu hóa không gian trong thùng chứa của mình nếu bạn sử dụng FCL. Bên cạnh đó, cũng có thể tối đa hóa việc sử dụng không gian trong một thùng chứa từ 20 “hoặc 40”.
 • Mức độ an toàn cao hơn và ít rủi ro thiệt hại hơn do ít phải xếp dỡ hơn (xếp hàng, lưu kho tạm thời, dỡ hàng).

Nhược điểm:

 • FCL chỉ có lợi khi gửi hàng hóa của bạn nếu bạn có đủ khối lượng (hơn 15 CBM) để lấp đầy ít nhất khoảng một nửa.

Bạn đã lựa chọn được phương thức khi đọc xong ưu nhược điểm của loại vận chuyển cho mình chưa?

Vô vàn kiến thức mà Hải Âu Express cung cấp cho bạn, hy vọng bạn sẽ lựa chọn đúng đắn phương thức vận chuyển gửi hàng đi Hàn Quốc phù hợp với mình và tiết kiệm tối đa chi phí nhất.

Thông tin liên hệ HẢI ÂU EXPRESS

Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *