Những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi New Zealand

Đa số các khách hàng muốn vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài nói chung cũng như New Zealand nói riêng đều quan tâm đến giá cả, chất lượng dịch vụ, thời gian,… Vì vậy, trước khi bạn muốn gửi hàng đi New Zealand, cần phải cẩn thận và tìm đến những nơi có uy tín, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển của bạn.

Gửi hàng đi New Zealand
Gửi hàng đi New Zealand

Gửi hàng đi New Zealand dễ hay khó?

Gửi hàng đi New Zealand là dịch vụ mới được nhiều người biết đến hiện nay do số lượng người Việt đến đó sinh sống, học tập ngày càng nhiều. Cũng chính vì thế mà nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng tăng một cách mạnh mẽ.

Các bước gửi hàng bao gồm những gì bạn cũng cần phải nắm rõ để không mất thời gian. Nếu hiểu được các bước cơ bản thì bạn sẽ không thấy khó, đặc biệt là chọn nơi gửi hàng mà bạn tin tưởng.

Quy trình gửi hàng đi New Zealand

Trước khi gửi hàng, bạn cần phải tìm hiểu các mặt hàng được gửi đi New Zealand. Có thể hỏi rõ người bạn gửi, nhiều khi họ sẽ rành hơn bạn. Điều tốt nhất là bạn nên tìm kiếm đơn vị gửi hàng uy tín và có tiếng trong thị trường.

Ngoài ra, để tốt nhất cho bạn thì nên tham khảo và xem chi phí dự kiến để có thể chuẩn bị, dễ dàng hơn cho bạn. Bất kể điều gì cũng cần có sự thỏa thuận cả hai bên. Điều đó không làm mất lòng khách hàng cũng như dịch vụ.

Các mặt hàng hạn chế khi gửi hàng đi New Zealand

Khi bạn gửi hàng hóa đến New Zealand, bạn sẽ phải hoàn thành một tờ khai hải quan ghi chi tiết nội dung và giá trị của gói hàng hóa của mình. Hải quan New Zealand có một số quy định nghiêm ngặt về những gì có thể được nhập khẩu vào nước này, đặc biệt là đối với các mặt hàng nông nghiệp, bao gồm thực phẩm, cây cối, gỗ,… Bạn nên xem lại danh sách các mặt hàng bị cấm và hạn chế của Hải quan New Zealand trước khi bạn gửi hàng hóa của mình.

Một số mặt hàng như thuốc, thực phẩm,… cũng có những quy tắc riêng về an toàn, nhãn mác,… Cách tốt nhất là bạn cần được tư vấn một cách rõ ràng khi gửi hàng. Mỗi loại hàng sẽ có một cách thức gửi và quy định riêng. Những loại hàng hóa mà bạn có thể gửi đi rất đa dạng, bạn cần phải chủ động liên hệ với nhân viên kho vận chuyển cũng như người tư vấn hoặc người có kinh nghiệm để hỏi về hàng hóa của mình.

Một số quy định khi gửi hàng đi New Zealand

  • Hàng hóa được phép xuất khẩu theo quy định của pháp luật
  • Nguồn gốc thực phẩm phải rõ ràng, nhãn mác, nơi sản xuất và nơi chịu trách nhiệm về an toàn, sản xuất thực phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể gửi các loại thực phẩm khô như trái cây khô, cà phê,…:
  • Thuốc tây các loại: Cần phải có tên, nhãn mác rõ ràng. Ngoài ra, còn có thể phải có cả tên Bác sĩ, người bệnh,… càng chi tiết thì việc gửi thuốc sẽ càng dễ hơn.
  • Mặt hàng mỹ phẩm: Các mặt hàng này cũng có thể được xếp vào dạng thực phẩm chức năng. Cần có giấy tờ rõ ràng, tên, nhãn hiệu và cách sử dụng.
  • Về các các mặt hàng gia dụng, tủ lạnh, điện lạnh thì đơn giản hơn, bạn sẽ dễ thở hơn khi gửi các mặt hàng này
  • Thời trang và các vật dụng cá nhân

Gửi hàng đi New Zealand mất khoảng bao lâu?

Do sự lây lan rộng rãi của tình hình dịch COVID-19 xảy ra phức tạp trên toàn cầu nên đã có sự chậm trễ Quốc tế. Nó sẽ ảnh hưởng đến các hàng hóa, bưu kiện xuất và nhập từ New Zealand. Nguyên nhân chủ yếu là do kiểm soát dịch bệnh. Các cảng hàng hóa bị tắc nghẽn và chậm trễ nên không đủ nguồn lực từ hệ thống tàu vận chuyển và trang thiết bị hạn chế. Do vậy, nếu bình thường bạn nhận được sớm thì vào mùa dịch này, bạn sẽ phải nhận hàng trễ hơn nhiều.

Thông thường thời gian gửi hàng đi New Zealand sẽ không quá lâu. Bạn có thể phải chờ đợi trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày với dịch vụ chuyển phát nhanh khi chuyển hàng đi New Zealand, khoảng 4 đến 5 ngày ngày với dịch vụ tiết kiệm, thời gian lâu hơn tầm 5 đến 7 ngày với dịch vụ siêu tiết kiệm.

Chi phí vận chuyển đến New Zealand

Chi phí gửi hàng đến New Zealand khác nhau tùy thuộc vào hãng vận chuyển bạn chọn và thời gian bạn muốn gói hàng hóa của mình đến nơi, nhưng bạn có thể nhanh chóng tìm và so sánh chi phí gửi hàng đến New Zealand.

Mẹo để tiết kiệm chi phí khi gửi hàng đi New Zealand

Trong giao nhận vận tải hàng không quốc tế đối với hàng hóa, cần phải quy đổi ra thể tích theo trọng lượng. Giá cả sẽ ảnh hưởng đến tiết diện của đồ chiếm vị trí bao nhiêu để đảm bảo an toàn lô hàng. Công thức như sau:

Khi giao nhận hàng hóa cái quan trọng nhất dù bất cứ đâu là trọng lượng, kể cả dung tích của hàng hóa. Nó sẽ chiếm vị trí phương tiện vận chuyển. Nên vì vậy bạn phải thật kỹ chuyện này.

Ví dụ như bạn gửi áo bông, nó có độ phồng, thông thường người ta sẽ hút chân không cho vào bọc nilon và gửi đi. Như vậy sẽ tiết kiệm được khoảng diện tích gửi. Nếu như bạn dùng thùng hàng thì nên nhét kín hoặc cố gắng sắp xếp không để rỗng. Đây cũng được xem là một nghệ thuật. .

Ngoài ra, để hạn chế phát sinh phí vùng sâu vùng xa khi gửi hàng đi New Zealand, bạn nên gọi cho nhân viên để họ tư vấn chính xác cho bạn những chi phí có thể phát sinh.

Các gói hàng mà sử dụng chất liệu gỗ, tre, nứa, cây,… có thể phải phun trùng dẫn đến việc tăng thêm chi phí. Thế nên, bạn nên biết trước một số lưu ý để hạn chế việc phát sinh chi phí không đáng có.

Việc gửi hàng đi New Zealand không phải là quá phức tạp như bạn nghĩ. Nhưng nếu bạn không biết hoặc không tìm đến nơi có uy tín, có tâm thì điều hiển nhiên bạn sẽ rất khó khăn. Hãy nhớ những quy tắc cơ bản để không bị mất thêm chi phí nhé.

Thông tin liên hệ HẢI ÂU EXPRESS

Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *