Gửi hàng đi Nhật nói riêng hay gửi hàng đi các nước Châu Á được rất nhiều người quan tâm. Ngày nay, xuất khẩu lao động và du học sinh sang Nhật ngày càng tăng. Vì vậy, nhu cầu gửi hàng hóa cũng tăng theo. Không chỉ vậy, thương mại điện tử, xuất và nhập khẩu tại Nhật cũng rất được chú trọng. Nhật Bản vẫn là thị trường rất giàu tiềm năng. Bài viết dưới đây, Hải Âu Express sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Gửi hàng đi Nhật
Gửi hàng đi Nhật

Các cách để gửi hàng đi Nhật Bản

Sau đây là một số cách gửi hàng đi sang Nhật tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ

Gửi hàng đi Nhật Bảng từ Việt Nam bằng đường hàng không 

Tùy vào các công ty chuyển phát nhanh khác nhau, sẽ đảm bảo giá cả và sự cung cấp dịch vụ khác nhau. Bạn cần phải rõ ràng và minh bạch, hiểu biết để chọn cho mình nơi có dịch vụ tốt. Trong trường hợp này, quy trình làm thủ tục hải quan có thể sẽ mất 1-2 ngày.

Các sân bay chính xuất phát ở Nhật Bản

Sau đây là các sân bay tại Nhật mà bạn có thể lấy hàng từ dịch vụ vận chuyển của Hải Âu Express.

Sân bay quốc tế Tokyo Haneda

Sân bay quốc tế Tokyo Haneda hay còn gọi là sân bay Haneda nằm ở quận Haneda, cách Tokyo 30 km về phía tây nam, thuộc quận Ōta, Nhật Bản. Đây là một trong hai sân bay chính của Greater Tokyo, sân bay còn lại là Sân bay Quốc tế Narita nằm cách Tokyo khoảng 60 km về phía đông.

Sân bay quốc tế Narita

Sân bay quốc tế Narita là một sân bay quốc tế nằm ở Narita, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Đây là một trong hai sân bay chính ở Greater Tokyo , sân bay còn lại là Sân bay Quốc tế Tokyo Haneda.

Sân bay quốc tế Narita nằm cách thủ đô khoảng 60 km về phía đông và cho đến năm 2004 được gọi là Sân bay Quốc tế Tokyo Mới. Sân bay quốc tế Narita là trung tâm quốc tế chính của Japan Airlines và All Nippon Airways và là trung tâm phụ của Delta Air Lines.

Sân bay quốc tế Chūbu

Sân bay quốc tế Chūbu là sân bay chính của thành phố Nagoya và vùng Chūbu ở Nhật Bản. Nó nằm trên địa phận của thành phố Tokoname, 35 km về phía nam của Nagoya. Đây là sân bay thứ tư của Nhật Bản được xây dựng trên mặt nước, sau Tokyo-Haneda, Nagasaki và Kansai gần Osaka. Cho đến sau này, nó được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo gắn liền với đô thị Tokoname.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật bằng đường biển

Đường bờ biển dài 27.000 km và diện tích bề mặt là 370.000 km2, quần đảo Nhật Bản có  khoảng 73 cảng. Ở đất nước mặt trời mọc, nơi các hoạt động hàng hải đóng vai trò thiết yếu, bao gồm ba loại cảng chính sở hữu đầu mối giao thông có quy mô. Đặc biệt có 94 cảng  chính và hơn 900 cảng địa phương, ngoại trừ Niigata trên Biển Nhật Bản và Muroran Hokkaido. Các cảng chính có vị trí địa lý nằm giữa Vịnh Tokyo và eo biển Shimonoseki trên bờ biển phía nam Nhật Bản.

Năm 1972, 700.000 con tàu đã cập cảng Nhật Bản cùng với hàng tỷ tấn hàng hóa. Mặc dù thương mại quốc tế của họ ở mức rất cao, khoảng 553 triệu tấn vào năm 1971, tức là xấp xỉ 1/5 tổng số hàng hóa thế giới. Sự phát triển đô thị  như là cửa ngõ vào Biển Nội địa và Vịnh Osaka. Đây là nơi có hai trong số các cảng thương mại quốc tế lớn của Nhật Bản Kobe, cảng Nhật Bản đầu tiên và cảng quốc tế thứ ba Osaka, cảng thứ tư quần đảo.

Cảng Chiba

Cảng Chiba có vị trí địa lý tại Vịnh Tokyo. Đây là cảng biển lớn nhất cả nước. Trải dài hơn 25.000 ha và do đó ở một số thành phố, mạng lưới giao thông rất đa dạng.

Cảng Tokyo

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, cũng cảng biển lớn thứ 7 về giao lưu hàng hóa Nhật Bản tính theo tổng khối lượng giao dịch. Đây là cảng lớn thứ 35 trên thế giới vào năm 2006, cũng được coi là cảng container hàng đầu của đất nước và lớn thứ 26 trên thế giới vào năm 2007.

Tuy nhiên, các hoạt động giao dịch hàng hóa bao gồm ba cảng lân cận Chiba (ở phía đông, cảng hàng hóa lớn thứ 2 của Nhật Bản và lớn thứ 16 trên thế giới về tổng lượng giao dịch), Yokohama (ở phía tây, cảng hàng hóa lớn thứ 3 của Nhật Bản và lớn thứ 21 trên thế giới về tổng khối lượng giao dịch, và cảng container lớn thứ 2 của đất nước và lớn thứ 28 trên thế giới). Bên cạnh đó còn có cảng Kawasaki (ở phía tây), đã biến Vịnh Tokyo trở thành khu công nghiệp lớn nhất về hàng hóa luân phiên lớn trên thế giới.

Gửi hàng từ Việt Nam đi Nhật Bản bằng đường biển mất bao lâu?

Tokyo Osaka Yokohama Nagoya Chiba
Đà Nẵng 7 ngày 6 ngày 7 ngày 7 ngày 7 ngày
Sài gòn 7 ngày 7 ngày 8 ngày 8 ngày 8 ngày
Ba Ngòi 8 ngày 6 ngày 7 ngày 7 ngày 7 ngày
Cảng
Cẩm Phả
7 ngày 8 ngày 7 ngày 6 ngày 8 ngày

 

Dịch vụ vận chuyển đường biển đặc biệt:

Container lạnh từ Việt Nam đi Nhật Bản có thùng giữ lạnh công cụ lý tưởng cho việc lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm lạnh. Loại thùng lạnh thường được sử dụng trong lĩnh vực ăn uống, nông nghiệp hoặc siêu thị. Đối với Container lạnh là một phòng lạnh lớn, có thể tháo rời hoặc không, bảo quản từ -23 ° C đến + 23 ° C. Nó cho phép bạn duy trì nhiệt độ của thực phẩm và chế phẩm trên các thể tích khác nhau, từ 17 m3 đến 69 m3.

Phí gửi hàng đi Nhật Bản là bao nhiêu? 

Bạn nên  liên hệ trực tiếp với công ty Hải Âu Express để nắm bắt thông tin chính xác nhất. Vì giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn và tư vấn cho bạn giải pháp tốt để mang đến cho bạn mức giá tối ưu.

Có nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa Express Air từ Việt Nam sang Nhật Bản không?

Đây được cho là dịch vụ cấp tốc và là giải pháp hoàn hảo cho gói hàng nhỏ. Nếu hàng hóa của bạn khoảng 100kg trở xuống bạn nên chọn đường này. Đối với khối lượng hàng hóa lớn hơn thì dịch vụ này sẽ quá đắt. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn và đặt chỗ cho bạn những gì cần thiết.

Số lượng hàng hóa lớn

Số lượng hàng hóa lớn còn được gọi là hàng hóa ở dạng khối, tức là ở dạng mảnh hoặc hạt, chẳng hạn như ngũ cốc, than, quặng, sỏi,…. Một sự khác biệt được thực hiện giữa hàng rời và chất lỏng rời: (dầu và các sản phẩm làm từ dầu).

Hy vọng bài viết này của Hải Âu đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về dịch vụ gửi hàng đi Nhật. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất qua hotline bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ HẢI ÂU EXPRESS

Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *